Review Hana Awase –Mitsuji Hen- Part2

posted on 19 Mar 2013 01:41 by kindan-no-soy in SOY-no-O

โอ้ววว

ในที่สุดก็ทำต่อได้สักกะที (ฮา)

 

เราจะรีวิวตามซีจีที่ได้เลยนะคะ

เพราะว่าอีเว้นต์มันแรนด้อมและขึ้นอยู่กับเลเวลของเราด้วยคะ

ตอนแรกเราก็เพิ่งเลเวลจากสามร้อยไปเป็นสองร้อยกว่าๆคะ

(เล่นจนกว่าไม่มีผู้เล่นคนอื่นให้เล่นแล้วอ่ะคะ)

หลังจากที่เกิดอีเว้นต์แล้ว เราก็ไปเล่นเพิ่มเลเวลเรื่อยๆ (เล่นให้ครบตลอดเลยคะ)

พอเลเวลสูงๆ อีเว้นต์ก็จะเกิดติดๆกันนะคะ

เราแอบดูเว็บเฉลยเกมส์ด้วย เพราะว่าเราอยากจะเพอร์เฟกต์เอนดิ้งกะมิซึจิคะ

(แต่ในเว็บเขาก็บอกแค่ว่าให้เลือกคำตอบไหนอ่ะนะคะ)

ถ้าใครพออ่านญี่ปุ่นได้และต้องการดูเฉลยเดี๋ยวเราจะแปะหน้าท็อปเพจของเพจที่เราดูไว้นะคะ

(เพราะเขาบอกว่าแปะหน้าท๊อปเพจได้ แต่ห้ามแปะลิงค์เพจที่เป็นเฉลยนะคะ)

จิ้มค่าาา

 

เอาละคะ

คราวนี้ก็มาดูตามซีจีกันเลย

 

ซีจีแรกนี้เป็นตอนที่มิซึจิทำพีธีรับเราเข้ากลุ่มและปฎิญานว่าเป็นพาร์ทเนอร์ของเราคะ

(มิซึจิขอโทษขอโพยเราน่ารักโคตรๆ กรี้ดดดดด)

ส่วนใครที่อยากรู้รายละเอียดลองเข้าไปดูในเอนทรี่ที่แล้วนะคะ จะมีเขียนอยู่

 

ซีจีที่สอง เป็นตอนที่เราได้รับรางวัลจากการโค่นอาโออิ(ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องของมิซึจิ ผู้แอบหลงรักมิซึจิ)เพื่อที่เราจะได้เป็นมินาโมะของมิซึจิคะ (โกะโควแต่ละคนจะมีมินาโมะหลักได้แค่คนเดียว ยิ่งเราเป็นเซงคิแล้ว มีเราคนเดียวมิซึจิก็ได้รับพลังมากกว่าคนอื่นไปเต็มๆคะ)

                ตอนที่อาโออิตั้งตัวเป็นศัตรูของเรา อาจารย์ก็บอกว่าให้เราไปสู้กับอาโออิซะ เพราะว่าอาโออิเป็นมินาโมะหลักของมิซึจิ และยิ่งเราเป็นเซงคิแล้วด้วยนี่ ต้องเป็นมินาโมะหลักให้ได้ ตอนแรกเราก็ไม่ค่อยอยากเป็นเท่าไหร่ แต่ว่าอาจารย์บังคับ แถมอาโออิก็ยังตั้งท่าสู้อย่างนี้ เราก็ได้แค่ยอมรับและลงแข่งเท่านั้น แต่ว่าอาจารย์ก็เกิดพิจิตรพิศดารขึ้นมาบอกกับเราว่า ถ้าเราแข่งชนะอาโออิแล้ว จะให้ไปเดทกับมิซึจิ ตอนแรกเรากับมิซึจิก็ตกใจ และมิซึจิก็ค้านเต็มแรง อาจารย์จึงพูดกลับมาว่า ถึงแม้ว่ามิซึจิจะยอมรับเราในฐานะมินาโมะพื้นฐานแล้วก็ตาม ยังไงมิซึจิก็ต้องสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้ได้กับเรา และบอกว่าถ้าไม่สนิทกับมินาโมะ มินาโมะจะให้พลังกับมึซึจิได้ยังไง มิซึจิจึงตอบตกลงไป เราก็ตกใจแต่ก็แอบดีใจ เพราะว่าจะได้รู้จักกับมิซึจิมากขึ้น(แต่ไม่ใช่ในทางที่รักใคร่นะคะ) เราก็ถามว่าถ้าเราแพ้ละจะเป็นยังไง อาจารย์ก็ตอบด้วยเสียงเรียบว่า เราต้องออกลูกเดียว ใครที่แพ้การแข่งขันนี้ต้องออกจากโรงเรียน เพราะว่าโรงเรียนนี้ไม่ยอมรับคนที่มีพลังอ่อนแอ เราก็คิดว่าเราไม่อยากโดนไล่ออกเพราะว่าเข้ามาได้ไม่กี่วันเอง มิหนำซ้ำเราก็ชอบฮานะอุซึชิด้วย ก็เลยบอกว่าจะพยายามให้ถึงที่สุด

                พอวันแข่ง ถ้าเราชนะอาโออิ อาโออิก็จะคลั่ง แต่ก็ยอมรับการไล่ออกอยู่ดี แต่ตอนก่อนออกก็จะบอกว่ายังไม่ยอมรับเราอีกตามเคย แล้วสักพักหลังจากที่มิซึจิถามเราว่าว่างวันไหน วันหยุดก็ออกมาข้างนอกกันตามที่ได้สัญญาไว้ มิซึจิก็ถามเราว่าอยากไปที่ไหน เราก็บอกว่าที่ไหนก็ได้ มิซึจิจึงพาเราไปที่สวนสาธารณะที่ค่อนข้างใหญ่ในเมืองที่ทั้งสองคนอาศัยกัน พอไปถึงทั้งสองคนก็ได้แต่นั่งเงียบบนเก้าอี้ในสวน เรารู้สึกอึดอัดและตื่นเต้นมากจนท้องร้อง จึงชวนมิซึจิไปกินฮอตด๊อค มิซึจิผู้ซึ่งไม่เคยกินฮอตด๊อคก็ได้แต่นั่งงงว่ากินยังไง (ตอนนี้มิซึจิน่ารักมากกก) เราก็สอนว่าต้องกินอย่างนี้นะ มิซึจิก็บอกว่าเขาเคยกินอาหารในร้านอาหารเท่านั้น เพิ่งมาเคยกินแบบนี้รู้สึกแปลกใหม่ดี แต่เขาก็รู้สึกดีใจนะที่ได้มากิน และนั่งในสวน พอกินเสร็จเราก็จะขอตัวไปเข้าห้องน้ำ ขากลับจากห้องพักเราก็จะเจอกับพวกขี้หลีมาหลีเรา พอเราถูกพวกขี้หลีจับแขนเราก็รู้สึกหยะแหยงมาก เหมือนตอนโดนคาระคุเรไนจับ(ก่อนหน้านี้เราเคยจะโดนคาระคุเรไนจับตรงนั้นของเราคะ เพราะว่าคาระคุเรนัยโกรธที่เราไปเป็นพาร์ทเนอร์ของมิซึจิ และด้วยนิสัยที่เจ้าชู้และตามแต่อารมณ์ตัวเองของคาระคุเรไนแล้ว เขาก็เลยจะทำให้เราเป็นของเขาคะ แต่ว่าเรารู้สึกหยะแหยงมากที่คาระคุเรไนมาจับ ตอนนั้นโชคดีที่ฮิเมะกับมิซึจิมาช่วยไว้ได้ทัน) และรู้สึกถึงพลังที่อ่อนลงไปเรื่อยๆของเรา ก่อนที่เราจะเป็นลม ก็ได้ยินเสียงมิซึจิมาช่วยเราไว้ และกอดเราไว้ก่อนที่เราจะล้มลงหมดสติไป

                หลังจากที่เรารู้สึกได้สติแล้ว ก็รู้สึกว่าร่างกายเราอุ่นขึ้น และรู้สึกดีคล้ายกับว่าเราได้พลังกลับมา พอเราลืมตาดูปั้ปก็เห็นมิซึจิกอดเราอยู่ เราก็ตกใจนิดๆแต่ว่าไม่ได้ดิ้นอะไร มิซึจิรู้สึกตัวว่าเราได้สติกลับมาแล้วจึงได้อธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น มิซึจิบอกว่าเกิดการ “โคคัทซึ” ขึ้นกับตัวเรา โคคัตซึเป็นเหมือนการป้องกันตัวอย่างหนึ่งของมินาโมะ เวลาที่มินาโมะรู้สึกถึงอันตรายว่าจะมีของหรือว่าคนมาทำให้เราสกปรก ร่างกายจะพยายามทำให้บริสุทธิ์โดยการปล่อยน้ำ(ก็คือพลัง)ออกมา แต่ว่าการทำเช่นนี้จะทำให้มินาโมะเสียพลังไปอย่างมาก ด้วยการที่เราอยู่ที่สวน การกลับไปยังโรงเรียนแล้วค่อยปฐมพยาบาลนั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ (เพราะอยู่ไกล) มิซึจิจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยที่ตัวเองจะส่งพลังให้กับตัวเรา (โกะโควสามารถฮีลมินาโมะได้ค่า) แต่ว่าการที่จะส่งพลังให้ได้นั้นต้องแนบชิดร่างกายกัน เลยขอโทษที่เขากอดเรานั่นเอง หลังจากนั้นเราก็ขอบคุณเขาที่ทำให้ และขอบคุณที่เขาพาเรามาในสถานที่แบบนี้ เรารู้สึกดีใจมาก และเราก็นึกขึ้นได้ว่า การที่ได้สัมผัสกับมิซึจินั้นเป็นอะไรที่เราไม่หยะแหยงเลย รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยมาก (แต่ว่าเราก็คงยังไม่รู้เรื่องว่าชอบมิซึจิเข้าแล้ว Orz )

 

โอ้ แค่ซีจีเดียวก็ปาไปหน้านึงแล้วหรอเนี่ยะ โฮกกกกก

เอาหล่อ เอาคร่าวๆสำคัญๆก็แล้วกันเนอะ

 

ซีจีที่ 3 - 5 นั้นเป็นซีจีที่มิซึจิเกิดปวดตาข้างขวาขึ้นมา และต้องกินยา เป็นเพราะอะไรนะหรอคะ อุหุหุหุ เรายังไม่เล่าให้ฟังหรอก //ยิ้มแสยะ เพราะว่ามันจะเกี่ยวข้องกะหลายซีจีนะคะ เลยเดี๋ยวเล่าทีหลังดีกว่า

 

ซีจีที่6 นั้น โอ้วววว ซีจีนี้สำคัญมากเลยคะ เรียกว่าเป็นเกือบเมนได้เลยมั้ง

                หลังจากที่เราต่อสู้กับ อุซึโรฮิ และถ้าจำไม่ผิดเราเกือบจะเสียเลือดมากถึงแก่ชีวิตนี่แหล่ะคะ (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ แหะแหะ) มิซึจิก็สัญญาว่าจะอยู่ข้างเราตลอดเพื่อปกป้อง หลังจากนั้นมิซึจิก็อยู่ข้างเราตลอกไม่ไปไหน ตอนเช้ากับตอนเย็นก็ไปและมาด้วยกัน ตอนกลางวันก็มากินข้าวด้วยกัน จนมีอยู่วันหนึ่งหลังเลิกเรียน เราก็ขอให้มิซึจิดูการบ้านให้ในห้องสมุด ห้องสมุดที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย เราก็นั่งคิดว่าเออ ตกลงเราชอบมิซึจิหรือเปล่านะ บลาๆ (หึ ชั้นไม่ยอมยกมิซึจิให้เธอหรอกกกกก) พอมิซึจิสอนเราได้สักพัก จู่ๆเรารู้สึกว่าคนรอบตัวของเราหายไป มิซึจิก็ปวดตาขึ้นมาและก็มาผลักหลังเราให้ชนกำแพง พร้อมกับจูบและกอดเราอย่างเต็มเหนี่ยว (//กรี้ดดดดดดดดด ดูจากภาพมิซึจิจะถอดที่คาดตาออกนะก๊ะ โมเอ้~~) พร้อมกับบอกเราว่า เขาอยากได้เรา อยากได้เราจริงๆ เราก็ตกใจและโต้ตอบอย่างรุนรง พยามยามสะบัดเท่าไหร่ก็ไม่หลุด และบอกว่าไม่ๆๆๆๆ มิซึจิซังช่วยกลับมาเป็นปกติเถอะคะ แต่มิซึจิก็ไม่ยอม จูบเราและบอกกับเราว่า ก็เราเป็นพาร์ทเนอร์ไม่ชาหรอ ทำไมถึงไม่ยอมละ (อาจมีคนสงสัยว่าทำไมทั้งๆที่เรารักมิซึจิแต่ทำไมถึงไม่ยอมมีอะไร เพราะว่าการเป็นมินาโมะได้นั้น ต้องเป็นหญิงบริสุทธิ์ค่ะ อีกอย่างถ้าสามารถทำอะไรได้ ป่านนี้เกมส์นี้ก็เป็น 18+แล้วอ่ะเนอะ ฮ่า) เราก็บอกว่ามิซึจิช่วยกลับมาเป็นเหมือนเดิมที มิซึจิที่ได้ยินอย่างนั้นก็มีสติกลับมาแป้ปนึง แต่ก็กลับไปเหมือนโดนเทพแห่งความลามกสิงต่อ (ไม่ใช่ละ ฮ่า) บอกว่าอยากได้ตัวเราต่อ และมือของมิซึจิก็ล้วงกระโปรงเรา (//กรี้ดดดดดดดดดดด //เป็นลม)               

                แต่ทว่าเป็นที่น่าเสียดาย อิโรฮะดันมาต่อยมิซึจิให้ออกจากตัวเราก่อนซะได้ (คนรีวิวรู้สึกเสียดายอย่างมาก ฮ่า) และชกต่อยมิซึจิจนหน้ามิซึจิเลือดอาบ  เราก็พยายามห้ามอิโรฮะ แต่อิโรฮะตอบกลับมาว่า ผู้ที่ทำให้เซนคิต้องแปดเปื้อนมีโทษถึงตาย (รู้สึกจะเป็นบทบัญญัตินะคะ) แต่เราก็พยายามห้าม อิโรฮะก็หยุดและให้เราหันไปมองรอบๆ รอบๆตัวเรานั้นเด็กนักเรียนทุกคนโดนอุซึโรฮิสิงอยู่  อิโรฮะจึงพาเราออกไปจากห้องสมุด พร้อมปิดประตูและบอกให้เราอยู่ห่างๆ เขาจะทำการชำระสิ่งแปดเปื้อน (ก็หมายถึงการที่จะฆ่าทุกคนนะคะ) อิโรฮะก็ได้ปล่อยพลังไป ทำให้ห้องสมุดเละตุ้บเป้ะ แต่โชคยังดีที่ไม่มีผลถึงนักเรียนและมิซึจิ เราก็เข้าไปหามิซึจิ มิซึจิรู้สึกตัวแล้ว และจำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น อิโรฮะก็พยายามที่จะปล่อยพลังอีก แต่เราก็เข้าห้ามอิโรฮะไว้ อิโรฮะก็ถามว่าถ้าไม่ทำอย่างนี้จะมีวิธีอื่นหรอ เราก็ไม่รู้แต่ก็พยายามคิดๆๆๆๆ จู่ๆไพ่ยักษ์ของเราก็เปล่งแสงออกมา และในหัวของเราก็มีคำเกิดขึ้น เราก็ได้พูดไปตามคำที่ผุดขึ้นมาในหัวเรา ก็เกิดแสงวาบใหญ่ ทำให้พลังที่อิโรฮะปล่อยออกมาหายไป แต่ว่าเรายังไม่ได้เป็นเซงคิเต็มตัว เพราะว่าซึคิยังไม่ได้เกิดขึ้น หลังจากที่มิซึจิรู้สึกตัวและกลับมาเป็นปกติแล้วก็วิ่งมาหาเราและถามเมื่อกี้ว่ามันคืออะไร เราก็กระโดดกอดมิซึจิและดีใจว่ามิซึจิไม่ได้เป็นอะไร มิซึจิอายเล็กๆและบอกว่านี่เป็นภาพที่ไม่ค่อยจะดีนัก ให้เราถอยออกห่างจากตัวเขาดีกว่า แต่ทว่าทางเด็กนักเรียนก็ยังโดนอุซึโรฮิสิงอยู่ เราจึงขออิโรฮะว่าจะฮานะอาวาเสะคู่กับมิซึจิเอง

                - ช่วงเวลาฮานะอาวาเสะ –

                หลังจากที่ชนะอุซึโรฮิแล้ว เราก็ขอบคุณอิโรฮะที่มาช่วยพร้อมทั้งขอโทษที่ทั้งๆที่อิโรฮะมาช่วยเรา แต่ว่าเราพูดตามใจปากตัวเองออกไปอย่างนั้น อิโรฮะบอกว่าไม่เป็นไร และบอกว่าต้องเราเรื่องนี้ไปรายงานอาจารย์ใหญ่ (เพราะว่ามีอุซึโรฮิเข้ามาในโรงเรียน) แล้วเดินออกไป เราก็เดินไปหามิซึจิที่กำลังจ้องขวดยาที่แตกอยู่บนพื้น เราก็ยื่นที่คาดตาให้กับเขา แต่ว่ามิซึจิก็ยังทำท่าทางหวั่นใจไม่หายอยู่ดี  ตัดมาที่อิโรฮะที่อยู่หน้าห้องสมุด ก็ได้พูดกับตัวเองว่า เรา(นางเอก)ใกล็จะเป็นเซงคิเต็มทีแล้ว และการที่เราเริ่มใกล้เป็น ก็เพราะว่าเป็นผู้ชายคนนั้น เขารู้ว่ายังไงซึคิก็ไม่มีทางส่องสว่างมาที่เขาหรอก และได้เดินไปอย่างเงียบๆ (กรี้ดดดด ตอนนี้อิโรฮะทำเสียงเศร้ามากเลยคะ ใครยังงงๆอยู่ว่าอิโรฮะบ่นอะไร ทำไมต้องทำหน้าเศร้า คือว่าจริงๆแล้วอิโรฮะชอบเราคะ และคำว่าซึคิก็หมายถึงตัวเรานั่นเอง -อิโรฮะคิดว่ายังไงเราก็มีแต่มิซึจิไปเสียแล้ว คงไม่มีทางที่เขากับเราจะเดินเคียงคู่กันได้ – งือๆๆๆๆ อิโรฮะ เศร้ามากจริงๆคะ งืออออออออออออออ)

                ฉากก็ตัดไปตอนกลางคืน มิซึจิก็ได้ร้องไฮคุ และบอกว่า จิตใจที่หวั่นๆอยู่นี่เราจะดูออกหรือเปล่านะ มันเป็นคำสาปของมิซึจิหรอที่ทำให้เขาเป็นอย่างนี้(คำสาปตระกูล) และเขาก็ไม่อยากให้รู้ถึงตัวตนที่สกปรกที่แท้จริงของตัวเองกับเราเลย   แล้วอีเว้นต์นี้ก็จบลงไป

 

วันนี้เอาไปสองสามซีจีก่อนนะคะ (เพราะดูที่พิมพ์ๆมาแล้ว สองซีจีรีวิวเกือบสามหน้า Orz

ยังไม่ได้เข้าเมนหลักเลย ยังไงเราอาจจะกระโดดไปกระโดดมานะคะ บางซีจีเราก็ยังเก็บไม่ได้เลยคะ โฮกกกกกกกกกกกกก (TOT )

เนื้อเรื่องอาจจะตกหล่นไปบ้าง เพิ่มเติมไปบ้างนะคะ เพราะเรารีวิวหลังจากที่เล่นจบไปแล้ว อาจจะมีอีเว้นต์สองอีเว้นต์ปนกันก็ได้ ฮ่า เราก็จำทุกซีจีไม่ค่อยได้ด้วย ถ้าบิดเบือนไปก็ขอโทษด้วยนะคะ

เอาละก่อนจากกันวันนี้เราจะมาสอนวิธีเล่นฮานะอุซึชิเพิ่มเติมจากคราวที่แล้วนะคะ

 

 

ภาพนี้เป็นอธิบายกล่องข้างบนนะคะ

ส่วนมากเราไม่ค่อยได้กดสักกะเท่าไหร่คะ แต่ว่าเราเพิ่งความเร็วของการต้อสู้เป็นเร็วนะคะ เพราะตอนที่ต่อสู้จะเริ่มเบื่อขึ้นมานิดๆ (ฮ่า)

 

อันนี้แค่อยากแปะอวดคะ อิอิ เขียนไว้ว่า ชนะใสๆคะ (ฮ่า) เราจะได้ถ้าฝ่ายตรงข้ามเราไม่สามารตีพลังของเราสักกะแอะอ่ะคะ ถ้าเราเลเวลแรงๆแล้วไปตีคนเลเวลต่ำๆนี่จะได้เกือบทุกครั้งคะ (ความสะใจส่วนตัวของคนรีวิว)

 

 

อันนี้จะอธิบายถึงการใช้ทักษะนะคะ (เวลาเราเพิ่มคะแนนทักษะแล้วมันจะขึ้นมาคะ)

 

 

 

 

อันนี้เป็นคะแนนทักษะที่เราใช้ได้ตอนเพิ่มคะแนนทักษะเป็นเลเวลยี่สิบกว่าๆคะ คะแนนทักษะเพิ่มได้มากสุดถึงเลเวล28หรือ26นะคะ แหะแหะ จำไม่ได้

เราจะเน้นอันที่สองถึงสี่คะ ถ้าคนไหนเก่งๆหน่อยก็จะใช้ความแรงแต่ละอันเป็นเลเวลสามเลย จำนวนครั้งที่สามารถใช้ก็พยายามที่จะเหลือไว้สามครั้งคะ เพราะพวกเลเวลเลขเดี่ยวๆนี่ตีแรงๆทั้งนั้น (เราตีไปจนถึงโมโมโตเสะแล้วเลิกล้มความตั้งใจคะ ไอคนที่ได้เลเวลห้านี่ตีมาทีพลังเหลือนิดเดียวเอง โฮกกกกก เพราะฉะนั้น ล้มโมโมโตเสะได้แล้วก็หยุดเลยคะ ฮ่า )

 

หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ

กลับมาพบกับการรีวิวซีจีที่เหลือเมื่อชาติต้องการค่าาาา

//คนอ่านบอกตรูรอมาชาติกว่าละ ฮ่าาาาาาา

Comment

Comment:

Tweet

สุขสันต์ปีใหม่ไทยจ้า


#3 By miji-minmin on 2013-04-15 01:14

ขอบคุณที่แปลให้ฟังค่าาา เกมนี้ดูยากเนอะ
รออิโระฮะะะะะะ ไปเริ่มเล่นที่อิโระฮะเลย 55555+
ซีจีสุดท้ายมันนนนนนนนน เอาจริงเหรอคะ =/////="

#2 By ยัยฟ้าใฉ~* on 2013-03-29 18:09

จากที่อ่านมิซุจินี่เหมือนคนหื่นเงียบเลยค่ะ ปกติเห็นนิ่งๆแบบนั้นแต่แท้แล้ว....อุโฮะๆ
ขอบคุณที่อธิบายเรื่องทักษะให้ฟังนะคะ ไว้เราจะเอาไปอัพบ้างค่ะ
รอรีวิวเอนทรี่ต่อไปนะคะ

#1 By l3rokenNight on 2013-03-23 21:28